RANNSÓKNIR

HÁSKÓLARANNSÓKNIR Á VITARGO

Allar fullyrðingar um virkni Vitargo byggjast á niðurstöðum vísindarannsókna. Niðurstöður sýna fram á yfirburði Vitargo í samanburði við algeng kolvetni sem notuð eru í íþróttanæringu.

RANNSÓKNIR Á ÍÞRÓTTAFÓLKI SEM NOTAR VITARGO

mælanlegir yfirburðir

  1. Allt að 23% betri frammistaða og að meðaltali 10% betri frammistaða miðað við íþróttadrykki sem innihalda maltódextrín + sykur.

2. Vitargo tæmist úr maganum 130% hraðar, eða 2,3 sinnum hraðar en hefðbundnir íþróttadrykkir með maltodextrini.

3. 77% meiri glycogen endurheimt innan 2 klukkustunda eftir ákafar æfingar sem tæma glycogen úr vöðvunum.

4. Hraði glycogen endurheimtar er 70% hraðari einni klukkustund eftir ákafa æfingu sem tæmir glycogen úr vöðvum.

MUN HRAÐARI TÆMING MAGANS MEÐ VITARGO Í SAMANBURÐI VIÐ ALGENGUSTU ÍÞRÓTTADRYKKI

Algengt er að íþróttadrykkir valdi magaþembu og öðrum meltingarkvillum. Vitargo býr yfir þeim eiginleikum að hafa lágt osmólalit sem veldur því að tæming magans verður mun hraðari en ella. Rannsókn hjá Karolinska Institutet í Svíþjóð sýndi að tæming magans er 130% hraðari með Vitargo en í drykkjum sem innihalda maltodextrin eins og flestir íþróttadrykkir á markaði.

'Improved gastric emptying rate in humans of a unique glucose polymer with gel-forming properties' (Scand. J. Gastroenterol 2000; 35: 1143-1149)

NEYSLA Á FLÓKINNA KOLVETNA BÆTIR FRAMMISTÖÐU Á NÆSTU HJÓLAÆFINGU.

Nýrri rannsókn á Vitargo, birt í Journal of Sports and Science, sýnir bætingar á frammistöðu hjólreiðamanna þegar Vitargo er neytt eftir æfingar:

'Post-exercise ingestion of a unique, high molecular weight glucose polymer solution improves performance during a subsequent bout of cycling exercise' (Journal of Sports Sciences, 2008 Jan 15;26(2):149-54.)

SAMANBURÐUR Á HRAÐA ENDURHEIMTU Á VÖÐVAGLYKOGENI EFTIR INNTÖKU DRYKKJA SEM INNIHALDA EINFÖLD EÐA FLÓKIN KOLVETNI 

Vitargo endurnýjar glycogen í vöðvum 70% hraðar en íþróttadrykkir sem innihalda einföld kolvetni. Fyrsta rannsóknin sem framkvæmd var á Vitargo við Karolinska Institutet í Svíþjóð sýnir það á sannfærandi hátt:

'Muscle glycogen resynthesis rate in humans after supplementation of drinks containing carbohydrates with low and high molecular masses' (Eur J Appl Physiol 81:346-351).